Thursday, 02/12/2021 - 11:05|

BÀI GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG

An Khánh là xã nằm ở phía Đông Nam của huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, cách trung tâm huyện khoảng 15 km, cách thành phố Thái Nguyên 14 km. Phía Đông giáp xã Phúc Hà (thành phố Thái Nguyên); Phía Bắc giáp với 2 xã Cổ Lũng và Sơn Cẩm (huyện Phú Lương); Phía Tây giáp xã Cù Vân (huyện Đại Từ); Phía Nam giáp xã Phúc Xuân (thành phố Thái Nguyên); Xã có diện tích đất tự nhiên là 14,6 km2 với 1825 hộ; 6619 nhân khẩu, mật độ 384 người/km2.

Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã An Khánh tốc độ tăng trưởng kinh tế được duy trì ở mức khá, cơ cấu kinh tế được chuyển dịch theo hướng tích cực; Hoạt động văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến; An ninh quốc phòng được giữ vững và ổn định; Hệ thống chính trị ở cơ sở không ngừng được củng cố và tăng cường; Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện và nâng lên. Năm 2005, xã An Khánh vinh dự được tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

Công tác giáo dục -đào tạo luôn được cấp ủy đảng và chính quyền địa phương coi trọng. Quy mô và chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên. Trường Tiểu học An Khánh được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở An Khánh năm 1998 với diện tích khuôn viên là 13.269 m2 và được xây dựng trên địa bàn xóm Sòng - An Khánh - Đại Từ - Thái Nguyên. Khi mới thành lập cơ sở vật chất bước đầu còn nhiều khó khăn, trường có điểm trường lẻ nên phần nào cũng ảnh hưởng đến việc tổ chức các hoạt động tại nhà trường. Tuy nhiên được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đoàn kết nhất trí đồng lòng chung sức của tập thể cán bộ giáo viên trong Hội đồng sư phạm nhà trường, năm 2006 nhà trường vinh dự được UBND tỉnh Thái Nguyên trao bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Duy trì những kết quả đã đạt được, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường ra sức phấn đấu xây dựng và giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia. Đặc biệt trong năm học 2016-2017, nhà trường đã sáp nhập điểm trường lẻ về khu trung tâm, đây là điều kiện thuận lợi trong việc tổ chức các hoạt động giảng dạy và học tập tại nhà trường đạt hiệu quả. Khuôn viên nhà trường đã có sự thay đổi đáng kể, trường lớp khang trang, sạch, đẹp, thân thiện và an toàn. Hiện tại nhà trường có hai dãy nhà 2 tầng với đầy đủ số phòng học, và các phòng chức năng Giáo dục Nghệ thuật; Phòng học Ngoại ngữ; Phòng dạy môn Tin học, hiện đang tiếp tục được xây dựng 02 phòng chức năng: Phòng truyền thống và hoạt động Đội; Phòng dạy môn Mĩ thuật. Trường có Phòng Thư viện - Thiết bị; Phòng Y tế học đường và Hỗ trợ học sinh khuyết tật. Bên cạnh đó nhà trường còn có Thư viện ngoài trời là điểm đến thường xuyên của các em học sinh cùng nhau khám phá tri thức mới thông qua mỗi cuốn sách tại Thư viện.

Với đội ngũ cán bộ quán lý, giáo viên, nhân viên là 30 đồng chí, tổng sô lớp 15 với 415 em học sinh. Trong những năm học vừa qua nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ chung tay của các bậc cha mẹ học sinh cùng với các điều kiện về cơ sở vật chất khang trang, thầy và trò nhà trường đang ra sức nỗ lực phấn đấu xây dựng Trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; Thư viện xuất sắc; Kiểm định đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục trong năm 2017.

Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường tiêu học An Khánh quyết tâm thi đua dạy tốt - học tốt để nâng cao chất lượng giáo dục xứng đáng với niềm tự hào, tin yêu của các cấp lãnh đạo và nhân dân địa phương./.

Năm 2021 : 25.071