Thursday, 02/12/2021 - 11:25|

Triển khai tẩy giun cho học sinh trường TH An Khánh đợt 1 năm học 2021-2022

Thực hiện công văn số 1415/KH-TTYT  ngày 01 tháng 10 năm 2021 của Trung tâm Trung tâm tế huyện Đại Từ về việc việc triển khai hoạt động tẩy giun cho học sinh tiểu học trong độ tuổi từ 6 đến 11 tuổi đang tham gia học tập tại các nhà trường năm 2021;

Trong hai buổi sáng ngày 18 và 19 tháng 10 năm 2021, trường tiểu học An Khánh đã phối hợp Trạm y tế xã triển khai cho học sinh uống thuốc tẩy giun định kỳ tại trường. Tẩy giun định kỳ 6 tháng/lần là hoạt động có ý nghĩa to lớn trong việc phòng chống bệnh giun, sán cho trẻ em, góp phần vào việc nâng cao sức khoẻ, cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho học sinh lứa tuổi tiểu học trong đợt tẩy giun này, có 372/446 em học sinh có phiếu đồng ý của cha mẹ đã được uống thuốc tại trường, đạt tỷ lệ 83.4% học sinh toàn trường. Trước ngày uống thuốc tẩy giun này, các em cũng được các cán bộ y tế nhà trường tuyên truyền kiến thức phòng chống nhiễm giun, sán và tác hại nếu bị nhiễm giun sán. Các thời điểm rửa tay bằng xà phòng và nước sạch để phòng nhiễm giun sán…, từ đó các em được trang bị thêm kiến thức trong việc phòng chống nhiễm giun, sán cho bản thân và nhắc nhở người thân trong gia đình cùng thực hiện tẩy giun định kỳ.

Đây là một hoạt động mang lại nhiều hiệu quả trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em do ngành y tế và giáo dục địa phương phối hợp tổ chức.

Dưới đây là một số hình ảnh tuyên truyền và uống thuốc tẩy giun

Nguồn: TH An Khánh
Năm 2021 : 25.073